Tin tức

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VẢI KATE TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Vải kate là loại vải khá phổ biến trong may mặc. Vậy vải kate là gì và các loại vải kate là những loại nào. Bài viết sau đây là câu trả lời tốt nhất cho bạn

Vải Kate là gì? Nguồn gốc vải Kate? Phân loại và cách bảo quản vải Kate như thế nào là phù hợp? Mời các bạn cùng Bảo Châu tìm hiểu những vấn đề sau:

Thành phần hóa học trong vải Kate

Kate là loại vải bắt nguồn từ sự kết hợp giữa sợi bông trên vải Coton tự nhiên với sợi Polyester nhân tạo. Do đó, vải Kate được xếp vào nhóm vải tổng hợp.

Ưu điểm của vải Kate

Cũng chính nhờ sự kết hợp này mà vải Kate sẽ sở hữu được những ưu điểm của vải Cotton lẫn vải Polyester. Chẳng hạn như tính năng bền, mịn trên vải Cotton cùng khả năng chống nhăn và giữ màu tốt của vải Polyester.
Bên cạnh đó, vải Kate còn có những ưu điểm nổi bật khác như: hút ẩm tốt, giặt ủi tiện lợi và dễ dàng, chất liệu vải thoáng mái, mịn, khó phai màu sau một thời gian dài sử dụng.

Phân loại vải Kate

Có nhiều tiêu chí để xếp vải Kate thành nhiều loại khác nhau. Mục đích của việc phân loại vải Kate là giúp cho những người không chuyên về vải hoặc những shop kinh doanh nhỏ lẻ mới gia nhập ngành có thể đánh giá được chất lượng vải Kate. Vì vậy, các yếu tố mà người dùng cần lưu ý khi phân biệt vải Kate đó là: khả năng hút ẩm, màu sắc, đổ lông, độ dày và giá cả. Dựa vào những yếu tố này, vải Kate được phân thành 6 loại khác nhau:

Vải Kate Silk: đây là loại vải được số đông người dùng dễ nhận biết nhất. Bởi loại vải này có các đặc tính rất dễ nhận biết và thường được các đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sử dụng để may đồng phục. Các đặc tính của vải Kate Silk bao gồm: nhiều poly, khả năng hút ẩm tương đối cao, giữ màu tốt, giá cả phù hợp với đối tượng học sinh.

Vải Kate Ford: loại vải này cũng khá phổ biến trên thị trường và thường được giới nhân viên văn phòng may trang phục công sở để mặc đến cơ quan hay doanh nghiệp hay nơi làm việc của họ. Loại vải này có đặc tính dễ bị đổ lông, vải khá dày. Nhưng bù lại, ưu điểm lớn nhất trên Vải Kate Ford đó là tính hút ẩm cực tốt. Điều này có thể làm hài lòng những nhân viên đang làm việc tại văn phòng khi họ đang làm việc căng thẳng.

Vải Kate Polin: loại vải này thường được sử dụng cho cả học sinh lẫn nhân viên văn phòng. Bởi đặc tính của Vải Kate Polin dày hơn và thấm mồ hôi tốt hơn Kate Silk. Hơn nữa, loại vải này được đánh giá chứa nhiều thành phần vải sợi bông nhất trong số các loại vải Kate.

Vải Kate kiểu Ý hoặc USA: một loại vải cũng thường xuất hiện nơi công sở hoặc trong các bữa tiệc trang trọng như các khách mời tham gia trong buổi tiệc cưới, hội nghị, … Loại vải này rất hay được sử dụng và được giới trẻ ưa thích bởi các tông màu ánh lên sự sang trọng, mức độ đổ lông cực thấp và khả năng thấm mồ hôi cao. Vải Kate kiểu Ý hoặc USA có chất lượng tốt nhưng bù lại giá thành tương đối cao. Theo kinh nghiệm chọn vải của Bảo Châu, một khổ 1m2 tùy màu sắc và kiểu dáng sẽ có giá thành từ mấy chục ngàn đồng cho đến một triệu đồng/ khổ.

Vải Kate Sọc: một loại vải Kate cũng thuộc nhóm vải cao cấp vì giá thành cũng tương đối cao. Loại vải Kate Sọc thường dễ bắt gặp ở các nhân viên làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Vải Kate Nam Triều Tiên: loại vải này cũng khá phổ biến khi nó được dùng để may đồng phục cho đối tượng công nhân làm việc ở các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, … Loại vải này có giá thành khá rẻ vì dễ bay màu sắc và độ bền của vải thấp.

Cách sử dụng vải Kate phù hợp

Dù là bất kỳ loại vải nào thì chúng ta cũng cần bảo quản và sử dụng sản phẩm một cách phù hợp nhất. Do đó, cách sử dụng vải Kate phù hợp cũng không nằm ngoài khả năng này. Một loại vải thuộc nhóm vải Tổng hợp như Kate thì cách bảo quản khi nó được may thành trang phục cũng khá khó khăn. Muốn giữ cho trang phục được may từ vải Kate bền và đẹp thì chúng ta cần phải:

Thứ nhất, chúng ta nên lật mặt trong của đồ ra ngoài trước khi xử lý. Điều này sẽ làm hạn chế đến mức thấp nhất vấn đề liên quan đến việc vải bị đổ lông hoặc bung do bị móc vào khuy.

Thứ hai, nếu như vải Kate có tông màu trắng chiếm 70 – 100% thiết kế thì trước khi giặt, chúng ta cần phải xử lý bằng nước ấm và ngâm trang phục vải Kate trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Mục đích của việc làm này là giúp cho vải Kate không bị xông kim khi mặc.

Cuối cùng, trong quá trình làm khô trang phục từ vải Kate bằng bàn ủi thì chúng ta phải hết sức lưu ý nhiệt độ. Vì vải Kate khô rất nhanh. Điều này cũng dễ hiểu vì vải Kate có những đặc tính từ sợi Polyester.

Kết luận

Nhìn chung, vải Kate được phân thành nhiều loại khác nhau. Mỗi loại vải đều có những đặc tính nhất định. Nhưng có thể nhận thấy, chất liệu vải khi may xong sẽ tạo cảm giác thoáng mát cho người sử dụng, đồng thời màu sắc trên vải Kate của lâu bay màu khi sử dụng trong thời gian dài. Đó cũng chính là những lý do chính mà người dùng hiện nay ưa chuộng loại vải này.
vải kate xô, vải kate mịn, vải cotton trắng, vải cotton mềm, vải da cá, vải lưới

Related posts

Leave a Comment

CAPTCHA is not configured.